[Vật lí 10] Bài tập phần Chuyển Động cơ 10

T

tuyen_13

A

atashicinderlla

đúng là lớp 10 hok dễ tí nào hết á
cho em hỏi bài này nghe
một vật chuyển động chậm dần đều trên đoạn đường ABCD với AB= BC=CD và dừng lại ở D. Biết thời gian vật đi hết đoạn BC là 10s
a. Tìm thời gian vật đi hết đoạn ABCD
b. Nếu vận tốc của vật tại A là 3.87(m/s) thì đoạn đường ABCD dài bao nhiêu?
anh có chỉ đẫn thì cứ chỉ dẫn cụ thể tí nha. HÌ HÌ
thankyou very much!
 
T

tuyen_13

đúng là lớp 10 hok dễ tí nào hết á
cho em hỏi bài này nghe
một vật chuyển động chậm dần đều trên đoạn đường ABCD với AB= BC=CD và dừng lại ở D. Biết thời gian vật đi hết đoạn BC là 10s
a. Tìm thời gian vật đi hết đoạn ABCD
b. Nếu vận tốc của vật tại A là 3.87(m/s) thì đoạn đường ABCD dài bao nhiêu?
anh có chỉ đẫn thì cứ chỉ dẫn cụ thể tí nha. HÌ HÌ
thankyou very much!


Anh sẽ ko giải chi tiết đâu...Em phải tự mình "giải quyết" cường địch mới tiến bộ

Bài này ko khó đâu:D

Anh bảo này...em thử đảo lại bài tóan thành Một vật chuyển động nhanh dần đều từ D ;) với vận tốc đầu bằng 0
Gọi a là gia tốc vật, t' là thời gian vật đi hết độan CD
Em thử làm theo hướng dẫn sau :
eq.latex

Vận tốc tại C là
eq.latex

eq.latex
eq.latex


với t=10s và BC =CD

ok?
 
Top Bottom