[Vật lí 10] bài tập ôn

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI1/ Một ống thổi có đường kính d= 3mm dùng để thổi bong bóng xà phòng đến đườngkính 1,5 cm .hãy tính công tối thiểu mà người đã thực hiện .Biết hệ số căng mặt ngoài của xà phòng là 0,04 N/m,trong quá trình thổi coi nhiệt độ của khí ko đổi.(đs :5,4 .10^-5 J)
BÀI2/Một bình kín có dung tích ko đổi V=10L,ban đầu ko có nước và hơi nước.Cho vào bình 15g nước rồi đun tới nhiệt độ 100*C.Hãy tính khối lượng của nước còn lại trg bình sau khi đun .Biết khối lượng riêng của hơi nc bão hòa ở 100*C là D=0,6 kg/m^3
 
Last edited by a moderator:
H

hunter3d10

Bài 1: Ta thấy lúc đầu khi chuyển bị thổi, cái màng xà phòng lấp vừa kín lỗ thổi......sau đó ta thực hiện công để thổi cho cái màng đấy phồng lên. Vậy công người thổi thực hiện chính là để tăng diện tích màng xà phòng.
ta sẽ dùng công thức A=xích ma(ký hiệu là a). delta diện tích.(ký hiệu là S)
Diện tích lúc đầu
S1=2.pi.r1^2
Sở dĩ phải nhân 2 vì cái màng có 2 mặt
S2=2.pi.d2^2-S1
Thay số vào biểu thức
A=a.(S2-S1).....được kết quả 5,5.10^-5......có thể mình thiếu gì đó

Bài 2: KHi đun đến nhiệt độ 100oC. Nước sẽ hóa hơi dần cho đến khi hơi nước bên trong bão hòa....Coi như thể tích của 15g nước là nhỏ so với 10L
Khi đấy.....khối lượng nước hóa hơi là m=D.V=6g
Khối lượng nước còn lại là 15-6=9g
 
Top Bottom