[Vật lí 10] bài tập ôn thi học kì 1

C

chemistry97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé các bạn.
Một lực F=10,32N tác dụng vào một chất điểm có khối lượng 2kg theo phương như hình vẽ. phản lực của mặt phẳng tác dụng lên chất điểm là N=14,84N.biết hệ số ma sát giữa nó và mặt phẳng là 0,4. cho g=10m/s2. tính gia tốc mà chất điểm thu được.
Untitle.png
 
N

noinhobinhyen

$F_{ms} = \mu.N = 0,4.14,84=5,936 (N)$

$P=gm = 20 (N)$

$N = 14,84 = P-F.sin\alpha=20-10,32.sin\alpha$

$\Rightarrow sin\alpha = 0,5 \Rightarrow \alpha = 30^o$

Áp dụng định luật II NIu tơn ta có

$a=\dfrac{F.cos30-F_{ms}}{m} = 1,5 (m/s^2)$
 
Top Bottom