G
gaucocanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Dùng định luật bảo toàn cơ năng để giải bài toán này
Một vật có khối lượng 10kg, lấy g=10m/s2. Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a, Tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3m về phía trên và tại đáy giếng cách mặt đất 5m
b, Tại điểm A nói ở câu a, nếu thả vật rơi tự do thì tốc độ của vật đạt được là bao nhiêu khi động năng bằng 1/2 thế năng sắp chạm đất
c, Khi vật rơi từ độ cao 3m xuống mặt đất thì bị lún vào trong đất 5cm. Tính lực cản trung bình tác dụng lên vật
Bài 2 : Dùng định luật bảo toàn cơ năng để giải bài toán này
Một vật có khối lượng 1kg được thả rơi tự do cao 20m so với mặt đất. Lấy g=10m/s2.
a, Tính vận tốc của vật tại vị trí vật có thế năng bằng hai lần động năng
b, Giả sử sau khi đến mặt đất, vật lún sâu vào đất 5cm tính lực cản trung bình do đất tác dụng lên vật
Một vật có khối lượng 10kg, lấy g=10m/s2. Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a, Tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3m về phía trên và tại đáy giếng cách mặt đất 5m
b, Tại điểm A nói ở câu a, nếu thả vật rơi tự do thì tốc độ của vật đạt được là bao nhiêu khi động năng bằng 1/2 thế năng sắp chạm đất
c, Khi vật rơi từ độ cao 3m xuống mặt đất thì bị lún vào trong đất 5cm. Tính lực cản trung bình tác dụng lên vật
Bài 2 : Dùng định luật bảo toàn cơ năng để giải bài toán này
Một vật có khối lượng 1kg được thả rơi tự do cao 20m so với mặt đất. Lấy g=10m/s2.
a, Tính vận tốc của vật tại vị trí vật có thế năng bằng hai lần động năng
b, Giả sử sau khi đến mặt đất, vật lún sâu vào đất 5cm tính lực cản trung bình do đất tác dụng lên vật