T
thierry


1. Ném vật 1 thẳng đứng từ mặt đất lên với vận tốc 20m/s. Sau đó 1s thả rơi vật 2 từ dộ cao 35m. Lấy g=10m/s2. Xác định:
a) Thời điểm và vị trí chúng ở cùng độ cao
b) Vận tốc của vật 1 khi đó? Nó đang đi lên hay xuống?
2. 1 máy bay bay ngang thẳng đều với vận tốc v1= 180km/h ở độ cao h=500m có nhiệm vụ thả bom vào tàu chiến. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s2. Phi công phải cắt bom khi máy bay cách tàu chiến theo phươg ngag 1 đoạn bằg bao nhiêu nếu tàu chiến đang:
a) Neo đậu trong cảng
b) Chuyển động với v2=36km/h cùng phương cùng chiều với máy bay
c) Làm lại câu b) nhưng máy bay cắt bom lúc đang bổ nhàu, vecto v1 hợp với phương ngang góc a=30 độ
3. Từ đỉnh tháp cao 12,8m người ta ném 1 hòn đá theo phươg ngang với vận tốc ban đầu v0. Khoảng cak từ chân tháp tới chỗ rơi là 19,2m. Bỏ qua sức cản kk, g=10m/s2. Xác định:
a) Vận tốc ban đầu v0
b) Vận tốc, gia tôc tiếp tuyến, gia tốc pháp tuyến và bán kinh cong của quỹ đạo ngay trước khi chạm đất
4. Người ta hướng 1 nòng súng theo phương ngag về tâm 1 tấm bia đặt cak nó 1 khoảng 200m, phương của nòng súng và tâm của tấm bia ở trên cùng 1 phươg song song với mặt đất. Người ta cho súng nhả đạn với vận tốc ban đầu 500m/s
a) Viên đạn sẽ chạm nơi nào trên tấm bia
b) Cần phải nghiêg nòng súng so với phương ngang 1 góc bao nhiều để viên đạn đến tâm bia
Giúp mình!!!!Thankss!!!
(Mod thấy hợp với box nào thì Move giúp mình nhé, cám ơn)
a) Thời điểm và vị trí chúng ở cùng độ cao
b) Vận tốc của vật 1 khi đó? Nó đang đi lên hay xuống?
2. 1 máy bay bay ngang thẳng đều với vận tốc v1= 180km/h ở độ cao h=500m có nhiệm vụ thả bom vào tàu chiến. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s2. Phi công phải cắt bom khi máy bay cách tàu chiến theo phươg ngag 1 đoạn bằg bao nhiêu nếu tàu chiến đang:
a) Neo đậu trong cảng
b) Chuyển động với v2=36km/h cùng phương cùng chiều với máy bay
c) Làm lại câu b) nhưng máy bay cắt bom lúc đang bổ nhàu, vecto v1 hợp với phương ngang góc a=30 độ
3. Từ đỉnh tháp cao 12,8m người ta ném 1 hòn đá theo phươg ngang với vận tốc ban đầu v0. Khoảng cak từ chân tháp tới chỗ rơi là 19,2m. Bỏ qua sức cản kk, g=10m/s2. Xác định:
a) Vận tốc ban đầu v0
b) Vận tốc, gia tôc tiếp tuyến, gia tốc pháp tuyến và bán kinh cong của quỹ đạo ngay trước khi chạm đất
4. Người ta hướng 1 nòng súng theo phương ngag về tâm 1 tấm bia đặt cak nó 1 khoảng 200m, phương của nòng súng và tâm của tấm bia ở trên cùng 1 phươg song song với mặt đất. Người ta cho súng nhả đạn với vận tốc ban đầu 500m/s
a) Viên đạn sẽ chạm nơi nào trên tấm bia
b) Cần phải nghiêg nòng súng so với phương ngang 1 góc bao nhiều để viên đạn đến tâm bia
Giúp mình!!!!Thankss!!!
(Mod thấy hợp với box nào thì Move giúp mình nhé, cám ơn)