[Vật lí 10] Bài tập ném ngang

H

halinh_33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 điểm ở ộ cao h = 18m so với mặt đất và cách tường nhà 1 khoảng l=3m, ng` ta ném 1 hòn sỏi theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu là Vo. trên trường có 1 cửa sổ chièu cao a=1m, mép dưới của cửa cách mặt đất 1 khoảng b=2m. Tìm giá trị của Vo để hòn sỏi lọt qua cửa sổ. Bỏ qua bề dảy của bức tường


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
C

chungcbn2

Từ 1 điểm ở ộ cao h = 18m so với mặt đất và cách tường nhà 1 khoảng l=3m, ng` ta ném 1 hòn sỏi theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu là Vo. trên trường có 1 cửa sổ chièu cao a=1m, mép dưới của cửa cách mặt đất 1 khoảng b=2m. Tìm giá trị của Vo để hòn sỏi lọt qua cửa sổ. Bỏ qua bề dảy của bức tường
lập hệ trục tọa độ Oxy hướng xuống dưới
chuyển động theo trục ox là do quán tính : Vox=Vo.cos(0)=Vo
chuyển động theo trục oy là do trọng lực : Voy=Gt
để vật ném đi cửa sổ thì Y phải trong khoảng 15m -> 16m
thay 15 mét và 16m vào phương trình toạ độ Y=Gt^2/2 --> t ~ 1,7496 --> 1,8070 giây
thay vào trục Phương trình tọa độ X = Vo.t = 3 (*)
thay 2 giá trị t vừa tình được vào phương tình (*) suy ra Vo trong khoảng 1,7146 m/s đến 1,6601 m/s
 
Top Bottom