[Vật lí 10] Bài tập Năng lượng

K

ken73n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vệ tinh nhân tạo chuyển động đều trên quỹ đạo tròn quanh trái đất.

Nếu bỏ wa F_c của kk thì Wđ,p, W ( cơ năng ) của nó

ntn ? Giải thích ?

2.Động năng của chất điểm ko thay đổi khi hợp lực các ngoại lực td vào chất điểm tm dk :

A. ko đổi phương

B. ko thay đổi phương chiều

C. ko thay đổi phương chiều độ lớn

D. =0

3.Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng (?) Bỏ wa lực cản trong hai lần liên

tiếp con lắc đi wa vị trí cân bằng thì :

A. a bằng nhau ,Wđ = nhau

B. W_đ = nhau , p = nhau

C. a= nhau , V= nhau

D. v = nhau ,a# nhau
4. Một vật trượt trên mp nghiêng , sau khi lên tới điểm cao nhất nó trượt xuống vị trí ban

đầu .Như vậy , trong wa' trình chuyển động :" Công của trọng lực đặt vào vật = 0 " . WHy?

p/s , đáp án thì e có roy` , em cần giải thích why ?:khi (121):
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1. Một vệ tinh nhân tạo chuyển động đều trên quỹ đạo tròn quanh trái đất.

Nếu bỏ wa F_c của kk thì Wđ,p, W ( cơ năng ) của nó

ntn ? Giải thích ?

2.Động năng của chất điểm ko thay đổi khi hợp lực các ngoại lực td vào chất điểm tm dk :

A. ko đổi phương

B. ko thay đổi phương chiều

C. ko thay đổi phương chiều độ lớn

D. =0

3.Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng (?) Bỏ wa lực cản trong hai lần liên

tiếp con lắc đi wa vị trí cân bằng thì :

A. a bằng nhau ,Wđ = nhau

B. W_đ = nhau , p = nhau

C. a= nhau , V= nhau

D. v = nhau ,a# nhau
4. Một vật trượt trên mp nghiêng , sau khi lên tới điểm cao nhất nó trượt xuống vị trí ban

đầu .Như vậy , trong wa' trình chuyển động :" Công của trọng lực đặt vào vật = 0 " . WHy?

p/s , đáp án thì e có roy` , em cần giải thích why ?:khi (121):

Câu 1:
Theo 3 định luật Kep-lê, W_d không đổi, W không đổi (Nếu chọn mốc thế năng tại tâm Trái Đất, còn chọn tại vị trí khác thì coi chừng), p thay đổi vì vecto v thay đổi (đặc điểm của chuyển động tròn)
Câu 2:
Điều kiện để động năng không đổi là độ lớn vecto vận tốc không đổi, nói cách khác a=0 nên chọn D
Câu 3:
Tôi nghĩ là a
Câu b) loại vì vecto p=m nhân vecto v, mà vecto v ở 2 lần tại vị trí cân bằng ngược chiều nhau nên 2 vecto p ngược chiều nhau
Câu c) và d) loại vì vecto vận tốc v ngược chiều nhau trong 2 lần ở vị trí cân bằng
Câu 4:
Công của trọng lực không phụ thuộc độ dài hay dạng đường đi mà phụ thuộc vào điểm đầu và điểm cuối
Xét chuyển động như đề bài thì điểm đầu là chân dốc, điểm cuối cũng là chân dốc nên vecto độ dời bằng 0, hay công của trọng lực bằng 0
 
Top Bottom