Vật lí [Vật lí 10] Bài tập nâng cao

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sputnik có 1 hình dạng là một quả cầu kim loại đường kính gần 60cm với 4 chiếc "râu" xung quanh, khối lượng gần 90kg, chu kỳ bay quanh Trái Đất là 96,2 phút. Cho biết gia tốc trọng trường ở mặt đất là g=9,8 m/s^2, bán kính Trái Đất R=6400km
a) Viết biểu thức liên hệ gia tốc trọng trườngng g tại mặt đất với hằng số hấp dẫn G, khối lượng Trái Đất M và bán kính Trái Đất R
b)Cho rằng Sputnik 1 chuyển động tròn đều quanh Trái Đất. Tìm độ cao quỹ đạo của Sputnik 1 so với mặt đất và tốc độ chuyển động của vệ tinh Sputnik 1
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
sputnik có 1 hình dạng là một quả cầu kim loại đường kính gần 60cm với 4 chiếc "râu" xung quanh, khối lượng gần 90kg, chu kỳ bay quanh Trái Đất là 96,2 phút. Cho biết gia tốc trọng trường ở mặt đất là g=9,8 m/s^2, bán kính Trái Đất R=6400km
a) Viết biểu thức liên hệ gia tốc trọng trườngng g tại mặt đất với hằng số hấp dẫn G, khối lượng Trái Đất M và bán kính Trái Đất R
b)Cho rằng Sputnik 1 chuyển động tròn đều quanh Trái Đất. Tìm độ cao quỹ đạo của Sputnik 1 so với mặt đất và tốc độ chuyển động của vệ tinh Sputnik 1
Chào em, bài viết khá lâu không biết em có cần anh hỗ trợ bài này nữa không?
 
Top Bottom