[Vật lí 10] bài tập nâng cao

F

firebat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ôtô đi với vận tốc v1 trên nửa phần đầu của đoạn đường AB.Trong nửa đoạn đường còn lại, ôtô đi nửa thời gian đầu với vận tốc v2 và nửa thời gian sau với vận tốc v3.Tìm vận tốc trung bình của ôtô trên cả quãng đường AB.

2. Một chất điểm chuyển động từ điểm A đến điểm B cách A 1 khoảng s. Cứ sau 15 phút chuyển động đều, chất điểm lại dừng và nghỉ 5 phút. Trong khoảng 15 phút đầu chất điểm chuyển động với vận tốc v0 và trong khoảng thời gian kế tiếp sau đó chất điểm có vận tốc lần lượt là 2v0, 3v0, 4v0.... Tìm vận tốc trung bình của vật trên quãng đường AB
 
X

xilaxilo

1. Một ôtô đi với vận tốc v1 trên nửa phần đầu của đoạn đường AB.Trong nửa đoạn đường còn lại, ôtô đi nửa thời gian đầu với vận tốc v2 và nửa thời gian sau với vận tốc v3.Tìm vận tốc trung bình của ôtô trên cả quãng đường AB.

2. Một chất điểm chuyển động từ điểm A đến điểm B cách A 1 khoảng s. Cứ sau 15 phút chuyển động đều, chất điểm lại dừng và nghỉ 5 phút. Trong khoảng 15 phút đầu chất điểm chuyển động với vận tốc v0 và trong khoảng thời gian kế tiếp sau đó chất điểm có vận tốc lần lượt là 2v0, 3v0, 4v0.... Tìm vận tốc trung bình của vật trên quãng đường AB

1:) tính thời gian đi trên nửa quãng đg đầu, nửa quãng dg sau ( theo V1, V1) sau đó lấy S chia cho tổng thời gian vừa tính là ra.
2:) hơ hơ có thời gian, vận tốc rùi thì tính S rùi chia cho tổng thời gian ( cả thời gian nghỉ) là ra. nếu chưa hiểu thì tớ sẽ nói rõ hơn cho
 
X

xilaxilo

đó chỉ là cách làm thui. bạn viết ra là hiểu. xin lỗi vì mình ko gõ latex dc
 
T

trueblue13

kô biết vẽ nên diễn tả nè :
1> C là trung điểm AB , D là điểm thuộc BC khi mah xe kia đi được nửa thời gian lúc sau :

t là thời gian đi nửa quãng đầu : t = AB /2 v1

2T là khoảng thời gian đi nửa quãng còn lại : T = AB/( v2+ v3 )


=> V tb = AB / T + t = 1 / [ 1/(v2+v3) + 1/2v1) ]
 
T

trueblue13

bài hai có phải lam kiểu cấp số cộng không nhỉ , nhưng không biết là lúc đến B thì nó có hoàn thành trọn vẹn 15' cuối không !
 
Top Bottom