[Vật lí 10] bài tập nâng cao

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài Một vật 2 kg đang đứng yên . tác dụng 1 lực 4N theo trục ox thì vật chuyển động thẳng nhanh dần đều .
a)tình quamgr đường vật đi được sau 5s .bỏ qua ma sát
b)sau 10s lực kéo ngừng tác dụng và khi đố lực cản 1N. sau bao lâu thì vật dừng lại
 
N

noinhobinhyen

Khi bỏ qua ma sát thì $a=\dfrac{f}{m}=\dfrac{4}{2} = 2 m/s^2$

Sau 5 giây đoạn đường vật đi được là $S=\dfrac{1}{2}at^2=\dfrac{1}{2}.2.5^2=25 m$

Sau 10 giây vận tốc của vật là $v=at=2.10=20 m/s$

Khi ngừng tác dụng lực , vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc là :

$a'=\dfrac{4-1}{2}=1,5 m/s^2$

Công thức vận tốc của vật từ lúc này : $v_{dừng}=v-at'=20-1,5t' = 0 \Rightarrow t'=13,33 s$
 
Top Bottom