[Vật lí 10] bài tập nâng cao

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm chuyển đọng thẳng biến đổi đèu theo trục Ox tại thời điểm t1=1s vật có tọa độ x1=-23 m và đang đi theo chiều dương với tốc độ 2m/s .sau đó 1s vật dời được 1m theo chiều âm
a)viết phương trình chuển động
b)tìm vị trí vật đổi chều
c)tinh quảng đường sau 3s
d)tìm thời điểm vật có tọa độ vật cách gốc tọa độ 22m và đang đi theo chiều dương

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) S=v0t +0,5a$t^2$
1=2 + 0,5a
a=-2$m/s^2$
x=-23 + 2t - $t^2$
b) vật đổi chiều khi v=0
v=v0 + at
\Leftrightarrow 0=2 - 2t
t=1s sau 1s vật đổi chiều
c) sau 1s v=0 vật chuyển động nhanh dần đều theo chiều dương Ox
v=v0 +at'=2 + 2*2=6 m/s
2aS=$v^2 - v0^2$
S=8 m
d) thời điểm 1
-22=-23 + 2t -$t^2$
t=1s
thời điểm 2
sau 1s thì vật chuyển động nhanh dần đều với pt
x=-22 + 2t + $t^2$
khi x=22
$t_2$=5,7 s
 
Top Bottom