[Vật lí 10] bài tập nâng cao

N

nhocgirl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giup minh kai nha bai nay hoi phuc tap ti :):):)
Bay h vao van de nek
1: Tha mot hon da roi tu mieng mot cai hang sau xuong den day . Sau 4s ke tu luc bat dau tha thi nghe tieng hon da cham vao day .TINH chieu sau cua hang .Biet van toc truyen am trong khong khi la 330m/s . Lay g=9,8 m/s:)>-
 
V

vocongtruong

Gọi S là độ sâu
Ta có: S=1/2*a*t1^2= 330*t2=330*(4-t1)
=> 4,9*t1^2=1320-330t1 <=> 4,9t1^2+330t1-1320=0
giải pt được t1 gần bằng 3,787047102 s
=>S gần bằng 70m.
==============***=================
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Ai giup minh kai nha bai nay hoi phuc tap ti :):):)
Bay h vao van de nek
1: Tha mot hon da roi tu mieng mot cai hang sau xuong den day . Sau 4s ke tu luc bat dau tha thi nghe tieng hon da cham vao day .TINH chieu sau cua hang .Biet van toc truyen am trong khong khi la 330m/s . Lay g=9,8 m/s:)>-

Gọi h là độ cao của giếng.
Quãng đường đá chuyển động [TEX]h = \frac{1}{2}gt_1^2[/TEX]
\Rightarrow Thời gian rơi [TEX]t_1 = \sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX]
Thời gian truyền âm: [TEX]t_2= \frac{h}{v}[/TEX]
Ta có [TEX] t_1 + t_2 = 4s \Leftrightarrow \sqrt{\frac{2h}{g}} + \frac{h}{v}=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{\frac{2h}{9,8}} + \frac{h}{330} = 4[/TEX]
Bạn tự giải ra tìm h vậy là xong.:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom