[Vật Lí 10] Bài tập nâng cao tổng hợp

V

vungoctrang.15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều. âu khi đi được 8m thì đạt vận tốc 4m/s. Hói sau 32m thì vận tốc đạt được là bao nhiêu?
2. Một vật bứt đầu chuyển động nhanh dần đều, vật đi hết quãng đường S sau 6s. hỏi để đi hết 3/4 quãng đường cuối thì hết bao nhiêu thời gian?
3. Một vật roi từ độ cao H xuống đất. Biết trong 2s cuối vật rơi được 1 đoạn = 3/4 H. g= 10m/s2. hỏi thời gian rơi của vật từ độ cao H xuống mặt đất là nhiêu?

Các bạn giúp mình giải với nha :D
 
L

lanhnevergivesup

Một vật bứt đầu chuyển động nhanh dần đều, vật đi hết quãng đường S sau 6s. hỏi để đi hết 3/4 quãng đường cuối thì hết bao nhiêu thời gian?

Ta có [TEX]S=\frac{1}{2}.a.t^2=18a[/TEX]
[TEX] \Rightarrow S'= \frac{1}{4}.S=4,5a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {T'}^2=\frac{2S'}{a}=3s[/TEX]
Vậy thời gian đi hết 3/4 quãng đường cuối cùng là 6-3=3s
 
L

lanhnevergivesup

Một vật roi từ độ cao H xuống đất. Biết trong 2s cuối vật rơi được 1 đoạn = 3/4 H. g= 10m/s2. hỏi thời gian rơi của vật từ độ cao H xuống mặt đất là nhiêu?

Gọi t là thời gian vật rơi trong cả quãng đường
=> Quãng đường vật rơi trong 2s cuối :
[TEX]S=S-S_1=5t^2-5(t-2)^2=20t-20=\frac{3}{4}.h[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=0,0375h+1[/TEX]
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1

Áp dụng công thức: $v^2-{v_0}^2=2as$

\Leftrightarrow $4^2-0^2=2a.8$ \Leftrightarrow $a=2 m/s^2$

Sau 32 m thì vận tốc đạt được là: $v=\sqrt{2.2.32}=8\sqrt{2}$
 
Top Bottom