[Vật lí 10] Bài tập nâng cao chương I

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B. Nửa đoạn đường đầu, người đó đi với vân tốc v1, nửa thời gian còn lại đi với vân tốc v2, quãng đường cuối cùng đi với vận tốc v3. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường
 
M

mystory

$v_1 = \frac{s}{2t_1}$ \Rightarrow $t_1 = \frac{s}{2v_1}$
$t_2 = \frac{t-t_1}{2} = \frac{t_2+t_3}{2}$ \Rightarrow $t_2 = t_3$
$t_2 = \frac{s_2}{v_2}$; $t_3 = \frac{s_3}{v_3}$
\Rightarrow $\frac{s_2}{v_2} = \frac{s_3}{v_3}$ \Rightarrow $s_3 = \frac{v_3s_2}{v_2}$;
$s_2+ s_3 = \frac{s}{2} = s_2 (1 + \frac{v_3}{v_2})$ \Rightarrow $ s_2 = \frac{sv_2}{2(v_2 + v_3)}$
\Rightarrow $t_2 = t_3 = \frac{s_2}{v_2} = \frac{s}{2(v_2 + v_3)}$
\Rightarrow $t = \frac{s}{2v_1} + 2. \frac{s}{2(v_2+ v_3)}$
\Rightarrow $v_{tb} = \frac{1}{2v_1} + \frac{1}{v_2 + v_3}$
 
Top Bottom