[Vật lí 10] bài tập nâng cao chương 1

T

taidaitai1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đang chuyển động với tốc độ 26km/h thì xuống dốc.,chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.1 m/s^2,đến cuối dốc đạt 72km/h
a tính thời gian xe đi hết dốc
b tính chiều dài của dốc
c tốc độ của ô tô khi đi đến nữa dốc
 
L

ljnhchj_5v

+ [TEX]v_o = 26 km/h = \frac{65}{9}[/TEX]
+ [TEX]a = 0,1 m/s^2[/TEX]
+ [TEX]v = 72 km/h = 20 m/s[/TEX]
a) [TEX]t = ? (s)[/TEX]
- Ta có: [TEX]v = v_o + at[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = \frac{v - v_o}{a} = \frac{72 - \frac{65}{9}}{0,1} = \frac{1150}{9} (s) = 127,78 (s)[/TEX]
b) S = ? (m)
- Ta có: [TEX]v^2 - v_o^2 = 2aS[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S =\frac{v^2 - v_o^2}{2a} =\frac{20^2 - (\frac{65}{9})^2}{2.0,1} = \frac{35\sqrt{115}}{9} = \frac{140875}{81} = 1739,2 (m)[/TEX]
c) [TEX]v' = ? (m/s)[/TEX]
- [TEX]S' = \frac{S}{2} = 869,6 (m)[/TEX]
- Ta có: [TEX]v'^2 - v_o^2 = 2aS'[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v' = \sqrt{2aS' + v_o^2} = \sqrt{2.0,1.869,6 + (\frac{65}{9})^2} = 15 (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom