[Vật lí 10] bài tập nâng cao chương 1

T

taidaitai1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 10h,một đoàn tàu lúc đang ở vị trí cách ga 400m thì bắt đầu hãm phanh,chuyển động chậm dần vào ga,sau 30s thì dừng hẳn ở ga.
a tính thời điểm tàu đến ga
b vận tốc của tàu khi bắt đầu hãm phanh là bao nhiêu?
 
L

ljnhchj_5v

a) Thời điểm tàu đến ga:
[TEX]t = t_o + t' = 10h + 30s = 10h30s[/TEX]
b) [TEX]v = ? m/s[/TEX]
- Vì tàu dừng hẳn nên [TEX]v = 0 [/TEX]
- Ta có: [TEX]v = v_o +at[/TEX]
mà v = 0 nên \Rightarrow [TEX]a = \frac{-v_o}{t} [/TEX]
- Lại có: [TEX]v^2 - v_o^2 = 2aS[/TEX]
mà v = 0 nên \Rightarrow [TEX]-v_o^2 = 2.\frac{-v_o}{30}.400[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_o^2 - \frac{80v_o}{3} = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_o = \frac{80}{3} m/s = 96km/h[/TEX]
 
Top Bottom