H
hoanghoang97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.một vật m = 10kg móc móc vào đầu mọt lò xo của lực kế, đầu còn lại của lực kế móc vào trần thang máy. lấy g = 9,8 m/[TEX]s^2[/TEX] , tìm số chỉ của lực ké nếu
a) thang máy chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc g/10.
b) thang máy chuyển động chậm dần đều xuống dưới với gia tốc g/10.
c) thang máy chuyển động thẳng đều xuống dưới.
d) thang máy rơi tự do.
2.một lò xo có chiều dài tự nhiên 300mm, đầu trên treo vào trần của thang máy. một vật có trọng lượng 1 N được treo vào đầu dưới của lò xo.khi thang máy đứng yên thì độ dãn của lò xo là 40mm. khi thang máy đi xuống độ dãn của lò xo giảm đi chỉ còn 35mm. tính gia tốc của thang máy (g = 9,8 m/[TEX]s^2[/TEX])
a) thang máy chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc g/10.
b) thang máy chuyển động chậm dần đều xuống dưới với gia tốc g/10.
c) thang máy chuyển động thẳng đều xuống dưới.
d) thang máy rơi tự do.
2.một lò xo có chiều dài tự nhiên 300mm, đầu trên treo vào trần của thang máy. một vật có trọng lượng 1 N được treo vào đầu dưới của lò xo.khi thang máy đứng yên thì độ dãn của lò xo là 40mm. khi thang máy đi xuống độ dãn của lò xo giảm đi chỉ còn 35mm. tính gia tốc của thang máy (g = 9,8 m/[TEX]s^2[/TEX])