[Vật lí 10] Bài tập Momen lực

C

cuongdienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh đồng chất có 2 đầu A,B tì lên một máng hình tròn có mặt phẳng thẳng đứng, chiều dài thanh bằng bán kính hình tròn. hệ sô ma sát là k. tìm góc cực đại anpha của thanh lam với đường nằm ngang khi thanh cân bằng.:-SS
 
P

pety_ngu

em có hỏi một thầy bên 4r
thầy nói nếu có hình thì dễ hình dung và giải hơn
bài này của anh ( chị ) có hình không
 
P

pe_lun_hp

Bài này tại đây
:)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=239401
nhưng có cách khác để nó ngắn gọn hơn

ĐK cân bằng thanh :

$\vec{N_A} + \vec{N_B} + \vec{F_{ms1}} + \vec{F_{ms2}} + \vec{P} = 0$

$\vec{M_{N_A}} + \vec{M_{N_B}} +\vec{M_{F_{ms1}}} + \vec{M_{F_{ms1}}} + \vec{M_P} = 0$

Gọi góc tạo bởi thanh và phương ngang là $\alpha$,

ĐK để ${\alpha}_{Max}$ :

$F_{ms1}= k.N_1$

$F_{ms2} = k.N_2$

-> $tan{\alpha}_{Max} = \dfrac{4k}{3 - k^2}$
 
Top Bottom