[Vật lí 10] Bài tập mặt phẳng nghiêng

L

laonama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập mặt phẳng nghiêng

một vật trượt không vận tốc đầu từ đinh mặt nghiên dài l=10m hợp phương ngang góc 30 độ. đến cuối mp nghiêng vật vẫn tiếp tục cđ trên mặt nằm ngang.
tìm
vận tốc của vật khi đến cuối mặt phẳng nghiêng
thời gian vận cđ trên mặt ngang
u(mui) = 0.1 x căn bậc của 3 . g=9.8m/s2
 
C

cuongcnani3

bạn phân tích lực rùi chiếu lên trục xoy gắn với mặt phẳng nghiêng ta có:
ma=mgsinx-kmgcosx tương đương với a=g(sinx-kcosx)
lại áp dụng v^2=2al (vì v0=0) là tính được vận tốc cuối
 
Top Bottom