[Vật lí 10] bài tập ma sát

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một tủ lạnh có trọng lượng 890N chuyển động thẳng đều trên sàn nhà.Hệ số ma sát trượt giãư tủ lạnh với sàn nhà là 0.51.Hỏi lực đẩy tủ lạnh theo phương ngang bằng bao nhiêu? với lực đẩy tìm được có thể làm cho tủ lanh chuyển động từ trạng thái nghi được không?
2) Một ô tô khối lượng 1.5 tấn chuyển động thẳng dều trên đường.Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe với mặt đường là 0.08.Tính lực phát dộng vào xe??
 
N

noinhobinhyen

Bài 2.

$N=P=10.1500=15000 N$

$\Rightarrow F_{ms}=\mu_t.N=0,08.15000=1200 N$

Vì xe chuyển động thẳng đều nên $F_k = F_{ms} = 1200 N$

Lực phát động vào đầu xe là $1200 N$

Bài 1.

$F_{ms} = \mu_t.N=0,51.890=453,9 N$

Vật chuyển động đều nên $F_đ = F_{ms} = 453,9 N$

Với lực đẩy này mà cho vật chuyển động từ trạng thái nghỉ thì vật sẽ ko chuyển động mà

sẽ đứng yên bởi vì ma sát bằng với lực đẩy nên gia tốc bằng không .
 
Top Bottom