[Vật lí 10] bài tập lý

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 50m có 2 vật cd ngược chiều để gặp nhau. Vật 1 xuât phát từ A cd thẳng đều với v 5m/s. Vật 2 xuất phát tu B cd ndd không vận tốc ban đầu với a = 2m/s^2
a.viết pt chuyển động của 2 vật
b. xd thời điểm vị trí 2 vật gặp nhau
c. tính khoảng cách giwax 2 vật sau 2s
 
H

hanhari_9630

có lẽ bạn nên học kĩ lại lý thuyết, và nên chiu khó suy nghĩ. ko nen đi chép lời giải như thế này.
 
V

vivi27597

Cùng 1 lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 50m có 2 vật cd ngược chiều để gặp nhau. Vật 1 xuât phát từ A cd thẳng đều với v 5m/s. Vật 2 xuất phát tu B cd ndd không vận tốc ban đầu với a = 2m/s^2
a.viết pt chuyển động của 2 vật
b. xd thời điểm vị trí 2 vật gặp nhau
c. tính khoảng cách giwax 2 vật sau 2s

Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương hướng theo chiều chuyển động từ A-B, gốc thời gian là lúc xuất phát.
a) Pt chuyển động:
[TEX]x_1[/TEX] (vật cd từ A):[TEX]= 5t[/TEX]
[TEX]x_2[/TEX] (vật cd từ B): [TEX]=50-\frac{1}{2}*2*t^2 =50-t^2[/TEX].
b) Khi gặp nhau: [TEX]x_1=x_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5t=50-t^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2+5t-50=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=5[/TEX], [TEX]t=-10[/TEX](loại).
Vậy 2 vật gặp nhau sau 5s và cách A 25m.
c)Khoảng cách giữa 2 vật sau 2s: [TEX]x_2 - x_1 =- 5*2+ (50-2^2)=36 (m).[/TEX]
 
Top Bottom