[Vật lí 10] bài tập lý sgk

K

khoaiz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tuy là sách giáo khoa nhưng bẩm sinh mình đã ko giỏi môn khối A mà theo khối D. Nhưng cô bảo làm 2 bài này mình ko làm đc cần mọi người trợ giúp, thanks nhiều:

1, Một Bình nhôm khối lượng 0.5kg chứa 0.118kg nước ở nhiệt độ 20 độ C. Người ta thả vào bình một miếng sắt khối lượng 0.2kg đã được nung nóng tới 75 độ C. Xác định nhiệt độ của nước khi bắt đầu có sự cân bằng nhiệt. Bỏ quả sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Nhiệt dung riêng của nhôm là 896 J(kg.K), của nước là 4,18.10^3 J/(kg.K), của sắt là 0,46.10^3 J/(kg.K)
Đáp số là 25 độ C

2, Một nhiệt lượng kế bằng đồng thau khối lượng 128g chứa 210g nước ở nhiệt độ 8,4 độ C. Người ta thả 1 miếng kim loại khối lượng 192g đã nung nóng tới 100 độ C vào nhiệt lượng kế. Xác định nhiệt dung riêng của chất làm miếng kim loại, biết nhiệt độ khi bắt đầu có sự cân bằng nhiệt là 21,5 độ C. Bỏ qua sự truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Nhiệt dung riêng của đồng thau là 0,128.10^3 J(kg.K)

THANKS
 
N

nguyenhuong96qt

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=206563
bài này tớ giải cho 1 bạn rồi tham khảo ở đó nhá
còn bài 2 này :
m1=0,128 kg; c1=0,128.10^3;m2=0,21 kg ;c2=4,18.10^3;denta t1=21,5-8,4
m3=0,192 kg; c3=? , denta t2=100-21,5
ta coa Qthu=Qtỏa=>(m1.c1+m2c2)(denta t1)=m3.c3. denta t2
thay số tính toán được c3
 
Top Bottom