[vật lí 10]bài tập lực ma sát

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc hòm có khối lượng 45kg đang nằm trên sàn nhà. Hệ số ma sát nghỉ giữa hòm và sàn là 0,4; hệ số ma sát trượt là 0,31. Lấy g = 9,8m/s2.
a)Nếu tác dụng vào hòm một lực nằm ngang bằng 150N thì hòm có chuyển động không? Lực ma sát tác dụng vào hòm bằng bao nhiêu và có hướng thế nào?
b)Ðể hòm bắt đầu dịch chuyển thì phải tác dụng vào hòm theo phương ngang một lực tối thiểu bằng bao nhiêu?
c)Nếu vẫn duy trì lực như ở câu b thì hòm chuyển động với gia tốc bằng bao nhiêu?
 
V

vy000

Một chiếc hòm có khối lượng 45kg đang nằm trên sàn nhà. Hệ số ma sát nghỉ giữa hòm và sàn là 0,4; hệ số ma sát trượt là 0,31. Lấy g = 9,8m/s2.
a)Nếu tác dụng vào hòm một lực nằm ngang bằng 150N thì hòm có chuyển động không? Lực ma sát tác dụng vào hòm bằng bao nhiêu và có hướng thế nào?
b)Ðể hòm bắt đầu dịch chuyển thì phải tác dụng vào hòm theo phương ngang một lực tối thiểu bằng bao nhiêu?
c)Nếu vẫn duy trì lực như ở câu b thì hòm chuyển động với gia tốc bằng bao nhiêu?

$F_{msn}=45.9,8.0,4=176,4 (N)$
Hòm không chuyển dộng,lực ma sát tác dụng vào hòm là 150N ,hướng ngược hướng lực kéo.

Để hòm bắt đầu dịch chuyển thì tác dụng 1 lực 176,4 N
 
Top Bottom