[Vật lí 10] Bài tập lực ma sát

T

thanh_bvnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đầu tàu có khối lượng 50 tấn được nối với hai toa mỗi toa có khối lượng 20 tấn. Đoàn tàu bắt đầu chuyển động với gia tốc a = 0,2m/s2. Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và đường ray là 0,05. Lấy g = 10m/s2. Lực phát động vào đầu tàu nhận giá trị nào sau đây?
  • 18000N.
  • 45000N.
  • 6300N.
  • 63000N.
_____________________________________________________________
i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
B

beobu102

[TEX]{F}_{hl} + {F}_{ms}= {F}_{k} [/TEX]


= 0,2.90000 + 0,05.10.90000
= 63000 N. lực ma sát ở đây là tổng của tất cả các lực ma sát của tàu và hai toa.
 
Last edited by a moderator:
K

kimkk

3 vật là 1 hệ. áp dụng đl 2 niuton vào 3 vật và chiếu vào phương chuyển động ta có:
m1a=F -Fms1 }
m2a= -Fms2 } => a( m1 +m2 +m3)= F-ug(m1 +m2 +m3)
m3a= -Fms3 } => F = 63000
 
Top Bottom