[Vật lí 10] Bài tập lực ma sát

C

congchuatuyet204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giaỉ giúp mình bài này với:( gấp lắm rùi)
Một vật có kl m= 1kg, đặt tại A trên mặt bàn nằm ngang. hệ số ma sát trượt và ma sát nghỉ giữa vật và mặt bàn đều là 0,25. người ta bắt đầu kéo 1 lực F= 3N.sau khi vật đi đc qđường AB =1,1m thì lực này ngừng tác dụng. tính qđường BC mà vật đi đc cho tới lúc dừng lại và tổng thời gian chuyển động của vật.( từ lúc bắt đầu đc kéo đến lúc dừng lại):)>-:)
 
H

hai_k6

anh hướng dẫn thôi nhe.
phân tích lực ne: Fms la luc ma sát trượt,phản lực N
F la luc tác dụng,trong lực P
chon truc OxY ,O trung vtbd,chieu + trùng với chiều trục toa độ
pt DL II Niwton: vecto(F)+vecto(Fms)+vectoN+vectoP=m*vecto(a)
a: gia tốc.
chiếu Ox va Oy
ta dc HPT:
F-Fms=m*a
Fms=o,25*P
==>a
s=s(o)+v(0)t+1/2*a*t^2===>t
va công thức: v=v(o)+at để tìm vận tốc lúc ko tác dụng lực.
công thức: v^2-v(o)^2=2*a*s để tim đường đi được với v=0,v(o) tính ở trên.
 
Top Bottom