R
rainbowlove711
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một số bài tập , post lên đây để mọi ng2 cùng làm nha , ho khó đâu|:
1) một con tàu vũ trụ bay về hướng mặt trang. Hỏi con tàu đó ở cách tâm trái đất tăng bao nhiêu lần bán kính trái dất thì lực hút của mặt trăng và trái đất lên con tàu sẽ = nhau . Cho biét khoảng cách từ tâm trái đất tới tâm mặt trăng = 60 lần bán kính trái đất. Khối lg mặt trăng nhỏ hơn khối lg trái đất 11 lần.
2) Cho g=9.8, ở độ cao = 10%bán kính trái đất gia tốc rơi tự do là?
3) bán kính trái đất =6400km, ở độ cao nào gia tốc rơi tự do giảm bớt 20%
1) một con tàu vũ trụ bay về hướng mặt trang. Hỏi con tàu đó ở cách tâm trái đất tăng bao nhiêu lần bán kính trái dất thì lực hút của mặt trăng và trái đất lên con tàu sẽ = nhau . Cho biét khoảng cách từ tâm trái đất tới tâm mặt trăng = 60 lần bán kính trái đất. Khối lg mặt trăng nhỏ hơn khối lg trái đất 11 lần.
2) Cho g=9.8, ở độ cao = 10%bán kính trái đất gia tốc rơi tự do là?
3) bán kính trái đất =6400km, ở độ cao nào gia tốc rơi tự do giảm bớt 20%