[Vật lí 10] Bài tập Lực hấp dẫn

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người có khối lượng 50kg thì Trái Đất hút người đó với một lực bằng bao nhiêu. Cho g = 9,8m/s2.
Bài 2: Cho 2 tàu thuỷ. Mỗi tàu thuỷ có khối lượng 100 tấn cách xa nhau 200m. Tìm lực hút.
Bài 3: Trái Đất hút Mặt Trăng 1 lực hút = bao nhiêu. Biết bán kính quỹ đạo Mặt Trăng
là: 3,84 * 10^8. Khối lượng Trái Đất = 6*10^24kg. Khối lượng Mặt Trăng = 7,35*10^22kg.
Em cám ơn các anh,chị ạ.
 
B

bom_hp

bai1

Fhd=P=m*g=490N

bai2

Fhd=G*m1*m2/[TEX]h^2[/TEX]

thay số vào được Fhd=16,675N
bài 3 tương tự thôi
 
J

jullymiu34

Bài 1: Hãy tìm gia tốc trọng trường tại một điểm cách mặt đất một khoảng h = R/4; h= R/3; h= R/5. Biết gia tốc trọng trường tại mặt đất = 9,8m/s^2. Ở độ cao nào thì gia tốc trọng trường = 1/2,= 1/4 gia tốc trọng trường ở mặt đất.
Bài 2: Cho 2 vật m1 và m2. m1=2kg, m2= 5kg đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 20cm.
a) Hãy tìm lực tác dụng lên vật m3 ( m3 = 10kg) đặt trên đường thẳng AB.
- Nằm ngoài cách B 1 đoạn 5cm.
- Nằm ngoài cách A một đoạn 5cm.
- Nằm ở chính giữa A và B.
b) m3 phải đặt ở đâu để lực hấp dẫn ở m1 và m2 lên m3.
- = 0
- = nhau
- có độ lớn bằng nhau
Em cám ơn các anh,chị ạ.
 
S

smile_angel_9595

Bài 1: Hãy tìm gia tốc trọng trường tại một điểm cách mặt đất một khoảng h = R/4; h= R/3; h= R/5. Biết gia tốc trọng trường tại mặt đất = 9,8m/s^2. Ở độ cao nào thì gia tốc trọng trường = 1/2,= 1/4 gia tốc trọng trường ở mặt đất.
Bài 2: Cho 2 vật m1 và m2. m1=2kg, m2= 5kg đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 20cm.
a) Hãy tìm lực tác dụng lên vật m3 ( m3 = 10kg) đặt trên đường thẳng AB.
- Nằm ngoài cách B 1 đoạn 5cm.
- Nằm ngoài cách A một đoạn 5cm.
- Nằm ở chính giữa A và B.
b) m3 phải đặt ở đâu để lực hấp dẫn ở m1 và m2 lên m3.
- = 0
- = nhau
- có độ lớn bằng nhau
Em cám ơn các anh,chị ạ.
bailam G=gm/r^2(CONG THUC GIA TOC TAI MAT DAT)
gH=gm/(R+h)^2(gia toc tai do cao h)
tiep den ta lap ti so g/gh thi se tinh ra duoc ti so g/gh=1,5625ma g da co nen ta tin duong gh=6,272
 
Top Bottom