J
jullymiu34
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một ô tô tải kéo 1 ô tô con có khối lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều. Sau khi đi được 50 giây thì quãng đường nó đi được = 400m. Khi đó dây cáp nối gữa 2 ô tô dãn ra 1 đoạn = bao nhiêu. Biết độ cứng = 2*10^6 N/m.
a) Bỏ qua ma sát.
b) Ma sát = 5% trọng lượng của vật..
Bài 2: Một ô tô tải kéo một ô tô con có khối lượng 3 tấn = 1 lò xo. Khi tác dụng vào nó 1 lực = 500N thì nó dãn ra 1mm. cả đoàn chuyển động nhanh dần đều. Sau 10s thì vận tốc của nó đạt 54km/h.
a) Hãy tính độ dãn của lò xo khi xe chuyển động.
- Ma sát = 0.
- Ma sát = 4% trọng lượng của vật.
b) Trong trường hợp có ma sát thì sau 10s lò xo bị đứt. Hãy tìm quãng đường và thời gian của xe con chuyển động kể từ khi đứt đến khi dừng lại.
Bài 3: 1 xe tải có khối lượng 5 tấn kéo 1 xe con có khối lượng 1 tấn = 1 dây cáp có độ cứng = 800000 N/m. Lực cản = 3% trọng lượng của xe.
a) Hãy tìm lực kéo của động cơ xe tải.
b) Hãy tìm độ dãn của lò xo.
c) Hãy tìm quãng đường mà xe con đi được kể từ khi đứt đến khi dừng lại.
d) Tìm khoảng cách giữa xe con và xe tải khi xe con dừng lại. Cho gia tốc = 1m/s^2.
Bài 4: Một đầu tàu có khối lượng 10 tấn kéo 1 toa tàu có khối lượng 5 tấn = 1 lò xo có độ cứng = 500000 N/m. Sau khi bắt đầu chuyển động được 10s thì vận tốc của đoàn tàu đạt 2m/s. Lực cản = 2% trọng lượng của vật.
a) Tính lực kéo động cơ của đầu tàu.
b) Hãy tìm độ dãn của lò xo trong quá trình chuyển động.
c) Khi vận tốc của đoàn tàu đạt 54km/h thì lò xo đứt. Tìm khoảng cách giữa đầu tàu và toa tàu khi toa tàu dừng lại.
Em cám ơn các anh,chị.
a) Bỏ qua ma sát.
b) Ma sát = 5% trọng lượng của vật..
Bài 2: Một ô tô tải kéo một ô tô con có khối lượng 3 tấn = 1 lò xo. Khi tác dụng vào nó 1 lực = 500N thì nó dãn ra 1mm. cả đoàn chuyển động nhanh dần đều. Sau 10s thì vận tốc của nó đạt 54km/h.
a) Hãy tính độ dãn của lò xo khi xe chuyển động.
- Ma sát = 0.
- Ma sát = 4% trọng lượng của vật.
b) Trong trường hợp có ma sát thì sau 10s lò xo bị đứt. Hãy tìm quãng đường và thời gian của xe con chuyển động kể từ khi đứt đến khi dừng lại.
Bài 3: 1 xe tải có khối lượng 5 tấn kéo 1 xe con có khối lượng 1 tấn = 1 dây cáp có độ cứng = 800000 N/m. Lực cản = 3% trọng lượng của xe.
a) Hãy tìm lực kéo của động cơ xe tải.
b) Hãy tìm độ dãn của lò xo.
c) Hãy tìm quãng đường mà xe con đi được kể từ khi đứt đến khi dừng lại.
d) Tìm khoảng cách giữa xe con và xe tải khi xe con dừng lại. Cho gia tốc = 1m/s^2.
Bài 4: Một đầu tàu có khối lượng 10 tấn kéo 1 toa tàu có khối lượng 5 tấn = 1 lò xo có độ cứng = 500000 N/m. Sau khi bắt đầu chuyển động được 10s thì vận tốc của đoàn tàu đạt 2m/s. Lực cản = 2% trọng lượng của vật.
a) Tính lực kéo động cơ của đầu tàu.
b) Hãy tìm độ dãn của lò xo trong quá trình chuyển động.
c) Khi vận tốc của đoàn tàu đạt 54km/h thì lò xo đứt. Tìm khoảng cách giữa đầu tàu và toa tàu khi toa tàu dừng lại.
Em cám ơn các anh,chị.