[Vật lí 10] Bài tập lực căng của 2 dây

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nặng được treo vào một sợi dây mảnh AB. Phía dưới quả cầu buộc một sợi dây mảnh CD. Tác dụng nhanh vào dây CD một lực F đủ lớn thì có hiện tượng gì xảy ra với hai dây AB và CD?
008.10.02.gif

  • Hai dây AB và CD vẫn bình thường.
  • Dây AB bị đứt.
  • Dây CD bị đứt.
  • Cả hai dây đều đứt.
mjnh chji k bjk la hien tuong j xay ra co ạ bjk hok gjup vs nhe
 
S

sky9x

dây AB bị đứt vì quả cầu đúng yên khi lực P=lực căng dây
khi tác dụng vào lực F thì quá giớ hạn của lực căng dây nên dây AB bị đứt
đúng không vậy mọi ngươi góp ý nha
 
T

tutooo

nếu 2 dây giống nhau( giới hạn đàn hồi bằng nhau) thì AB đứt vì ngoài lực F nó còn chịu thêm tác dụng của trọng lực của vật m, vậy với F đủ lớn thì AB sẽ đứt trước còn CD thì không.
đúng không? nếu sai thì bảo mình nhá
 
T

tramanh1606

o day ta nen xem them ve gioi han baen cua day
hai day na`y co cung 1 soi,cu`ng luc cang ko.
doi voi vat co 3 luc: P,T,T'.F( co theT=T', nhung nguoc chieu)
Vat can = khi T=P+F ( nen fai xem xet nhieu yeu to nua)
 
T

tramanh1606

o day ta nen xem them ve gioi han baen cua day
hai day na`y co cung 1 soi,cu`ng luc cang ko.
doi voi vat co 3 luc: P,T,T'.F du lon de lam j`
theo mi`nh de wa mo ho
( nen fai xem xet nhieu yeu to nua)
 
Q

quanggiang1

Đúng rồi , Nhưng nếu tác dụng 1 lực để quả cầu không bị treo thì dây AB sẽ đứt do phải chịu thêm m của quả cầu .
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
T

thuyan9i

xin dính chính tất cả các cau trả lời rằng
dây CD bị đứt
tớ xem đáp án trên hocmai người ta khoanh thế ;))
 
T

teeny_bopper95

day nao dut

theo minh thi day AB Se dut khi tac dung vao no 1 luc lon hon muc ma no co the chiu duoc con day CD thi khong chiu tac dungngi khi ta td vao no(co chiu nhung rat nho khong du de lam soi day dut) neu sai thi PM lai cho minh ha:M038::M026::M025:
 
Top Bottom