[Vật lí 10] Bài tập lực cản không khí

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu có khối lượng m=1 kg, bán kính r = 8 cm.Tìm vận tốc rơi cực đại của quả cầu.Biết rằng lực cản không khí có biểu thức F= kS. (v)^2 ( hệ số k=0.024)
Trog đó (v)^2 là vận tốc bình phương
ĐS : 144 m/s2
 
D

donghxh

Giải như thế này:
Ta có: F=m.g=1.10=10(N)
S=[TEX]r^2.\pi[/TEX]
=>[TEX]v=\sqrt{\frac{F}{r^2.\pi.k}}[/TEX]
Đến đây bạn tự tính nha.
 
Top Bottom