[Vật lí 10] Bài tập lớp 10 vui mà khó

K

kehuydietso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài này
mọi người xem rồi hướng dẫn em cách làm thế nào để giải với
thầy đố đó hi
1 chiếc bàn có mặt bàn hình vuông mỗi cạnh dài l=1m, có chiều cao h=1m. Bàn có 1 chân ngắn hơn các chân còn lại 1 đoạn a=3cm, vì thế mà bàn có thể bị bập bênh. nếu đặt bàn cho bằng phẳng thì bàn đứng yên nhưng chỉ cần đụng nhẹ là bàn bị nghiêng về phía chân ngắn. Để cho bàn quay trở lại vị trí ban đầu, cần phải đặt ở góc đối diện chân ngắn 1 trọng vật m=300g. Tìm khối lượng của mặt bàn, bỏ qua khối lượng của các chân, coi chân bàn là mảnh và đc đặt ở các góc của mặt bàn.
hết
ai hướng dẫn giải xem nào
thanks
 
A

anhtrangcotich

Cho cái hình, còn em giải ra hay không là chuyện của em ;))

Nhớ AB là đường chéo nhé.

picture.php
 
Last edited by a moderator:
K

kehuydietso1

em vẫn không thể hình dung bằng hình của anh
anh nói rõ thêm tí đc ko
chiều là phải rồi
ngày 20-10 thầy bắt con trai đó
huhu :((
 
A

anhtrangcotich

Nếu không giải được thì thôi, miễn cưỡng làm gì hả em? :))

Nói một cách nôm na là hệ này như một đòn bẩy. Hai chân làm điểm tựa.

Nếu vẫn chưa hiểu thì em cưa cái chân bàn nhà mình ra đi ;;)
 
Top Bottom