[Vật lí 10] Bài tập lò xo

H

huong4495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta treo một đầu lò xo vào một điểm cố định, đầu dưới của lò xo là những chùm quả nặng, mỗi quả đều có khối lượng 200g. Khi chùm quả nặng có 2 quả, chiều dài của lò xo là 15cm. Khi chùm quả nặng có 4 quả, chiều dài của lò xo là 17cm. Cho g =10m/s2. Xác định hệ số đàn hồi k và chiều dài tự nhiên của lò xo.
  • 50N/m, 12cm
  • 100N/m, 10cm
  • 200N/m, 13cm
  • 200N/m, 14cm
 
L

lebaanhtu

này nhé.
đầu tiên bạn phân tích các lực tác dụng vào hê đó. bao gồm lực đàn hồi và trọng lực.
sau đó áp dụng định luật 1 newton vào rối gpt ra là đc.
 
M

maiminhtien

Người ta treo một đầu lò xo vào một điểm cố định, đầu dưới của lò xo là những chùm quả nặng, mỗi quả đều có khối lượng 200g. Khi chùm quả nặng có 2 quả, chiều dài của lò xo là 15cm. Khi chùm quả nặng có 4 quả, chiều dài của lò xo là 17cm. Cho g =10m/s2. Xác định hệ số đàn hồi k và chiều dài tự nhiên của lò xo.
  • 50N/m, 12cm
  • 100N/m, 10cm
  • 200N/m, 13cm
  • 200N/m, 14cm
P1=(0,15-lo)k mà P1=0,2*2*10=4\Rightarrow4=0,15k-klo (1)
P2=(0,17-lo)k mà P2=0.2*4*10=8\Rightarrow8=0,17k-klo (2)
trừ vế pt(2) cho pt(1) có 4=0,02k\Rightarrowk=4/0,02=200N.m
thay k vào (1) có 4=0,15*200-200*lo\Rightarrowlo=0,13m=13cm chọn đáp án thứ 3
 
Top Bottom