[Vật lí 10] Bài tập lí

A

anhnhatk5alqc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình năm nay học đại học rồi nhưng mới năm đầu nên đang học các môn đai cương.trong đó có môn vật lý.nhưng ko phải chương trình 12 mà là chương trình lớp 10.chương trình lớp 10 lại ko thi đại học nên ko ôn vì vậy quên hết rồi giờddo có bài này mong mọi người giúp đỡ.giải chi tiết giúp mình nha
2.1. một vật có khối luợng m=5kg được kéo trượt trên mặt phẳng ngang bởi lực F có độ lớn F=10n và có phương hợp với mặt phẳng ngang 1 góc 30 độ
a,tính hệ số ma sát trượt của vật với mặt phẳng ngang,biết rằng sau chuyển động vật đi được 1,66m
b,nếu với lực F trên mà vật chuyển động thẳng đều thì hệ số ma sát trượt là bao nhiêu?

Yêu cầu viết tên tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

2.1. một vật có khối luợng m=5kg được kéo trượt trên mặt phẳng ngang bởi lực F có độ lớn F=10n và có phương hợp với mặt phẳng ngang 1 góc 30 độ
a,tính hệ số ma sát trượt của vật với mặt phẳng ngang,biết rằng sau chuyển động vật đi được 1,66m
b,nếu với lực F trên mà vật chuyển động thẳng đều thì hệ số ma sát trượt là bao nhiêu
Giải
bài này bạn dùng phép chiếu lên trục Ox
có a=F+N+P+Fmst/m
chiếu lên Ox ra chonj chiều dương là chiều của Phản lực pháp tuyến N
a=FY+N-P/m hay ma=FY+N-P(1)
Hay ma=F x sin\Rightarrow a=1m/s^2
từ (1) ta có N=P+ ma -Fy=mg-ma-Fxsin30=40N
lại có F hợp lực= Fmst+Fk+N+P
ma=-Nuy x N+10\Rightarrow Nuy=0,125
tương tự như vật bạn làm câu b đi:p
 
Top Bottom