[Vật lí 10] bài tập Lí

M

minhnhat2810102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với!!!! Cần gấp

BT: 1 người đi xe đạp từ A -> B. Trong nửa đoạn đầu có tốc độ 50km/h, trong nửa đoạn sau có tốc độ trung bình 30km/h. Hãy tính tốc độ trung bình tên cả đoạn đường AB.

Chú ý ở chỗ gạch chân nha. Bài này gài bẫy đấy. Ai cũng nghĩ là vận tốc nửa trên + vận tốc nửa sau chia cho 2 nhưng không phải như vậy... :(( help!!!!
 
L

l94

Giúp với!!!! Cần gấp

BT: 1 người đi xe đạp từ A -> B. Trong nửa đoạn đầu có tốc độ 50km/h, trong nửa đoạn sau có tốc độ trung bình 30km/h. Hãy tính tốc độ trung bình tên cả đoạn đường AB.

Chú ý ở chỗ gạch chân nha. Bài này gài bẫy đấy. Ai cũng nghĩ là vận tốc nửa trên + vận tốc nửa sau chia cho 2 nhưng không phải như vậy... :(( help!!!!
Thời gian đi nửa đoạn đầu:[tex]t_1=\frac{S}{2v_1}[/tex]
thời gian đi nửa đoạn sau:[tex]t_2=\frac{S}{2v_2}[/tex]
gọi t là thời gian đi cả đoạn.
ta có:[tex]t=t_1+t_2 \Leftrightarrow \frac{S}{v}=\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{v}=\frac{1}{2v_1}+\frac{1}{v_2}[/tex]
thay vào tìm v.
 
1

123ntht123

1/ Hai xe chuyển động thẳng đều từ A về B. Sau 2h hai xe tới B cùng lúc. Xe1 đi nữa quãng đường đầu đi với V1=30km/h và nữa quãng đường còn lại với V2=45km/h. Xe 2 đi hết quãng đường S với gia tốc a không đổi.Xác định thời điểm tại đó hai xe có vận tốc bằng nhau.
 
L

l94

1/ Hai xe chuyển động thẳng đều từ A về B. Sau 2h hai xe tới B cùng lúc. Xe1 đi nữa quãng đường đầu đi với V1=30km/h và nữa quãng đường còn lại với V2=45km/h. Xe 2 đi hết quãng đường S với gia tốc a không đổi.Xác định thời điểm tại đó hai xe có vận tốc bằng nhau.
[tex]\frac{1}{v}=\frac{1}{2v_1}+\frac{1}{2v_2} \Rightarrow v[/tex]
[tex]S=vt[/tex]
gia tốc:[tex]a=\frac{2S}{t^2[/tex]
khi 2 xe có vận tốc bằng nhau:[tex]at=v_1 \Rightarrow t[/tex]
hoặc trường hợp khác:[tex]at=v_2 \Rightarrow t[/tex]
 
1

123ntht123

Giải giúp mình bài tập này với

một thang máy chuyển động đi xuống theo 3 giai đoạn :
Giai đoạn 1: Nhanh dần đều không vận tốc đều. Sau 2s đi đều trên đoạn đường 50m tiếp theo.
Giai đoạn 2: Đi đều trên đoạn đường 50m tiếp theo.
Giai đoạn 3: Chậm dần đều và dừng lại ở nơi cách nơi khởi hành là 125m
Lập phương trình chuyển động của mỗi giai đoạn
 
Top Bottom