[vật lí 10] bài tập khó

T

thaihang99

L

ljnhchj_5v

- Gọi t là khoảng thời gian giữa hai giọt liên tiếp
- Ta có:
*[TEX]s_1 = \frac{1}{2}g(4t)^2 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]16 = 5.16.t^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=\frac{1}{5}[/TEX]
*[TEX]s_2 = \frac{1}{2}g(3t)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]s_2 = 5.9.\frac{1}{5} = 9(m)[/TEX]
* [TEX]s_3 = \frac{1}{2}g(2t)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]s_3 = 5.4.\frac{1}{5} = 4(m)[/TEX]
*[TEX]s_4 =\frac{1}{2}gt^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]s_4 = 5.\frac{1}{5} = 1(m)[/TEX]
*[TEX]s_5 = 0[/TEX] (vì khi giọt thứ nhất chạm đất thì giọt thứ 5 bắt đầu rơi)
\Rightarrow Khoảng cách giữa các giọt nước:
[TEX]d_1 = s_1 - s_2 = 16 - 9 =7(m)[/TEX]
[TEX]d_2 = s_2 - s_3 = 9 - 4 = 5(m)[/TEX]
[TEX]d_3 = s_3 - s_4 = 4 - 1 = 3(m)[/TEX]
[TEX]d_4 = s_4 - s_5 = 1 - 0 = 1(m)[/TEX]
 
Top Bottom