[Vật lí 10] bài tập khó, chỉ giúp

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một xô vữa khối lượng 3,2kg được treo bởi một sợi dây nhẹ từ một xô vữa khác có cùng khối lượng ,cả hai dược kéo lên bởi một sợi dây nhẹ.
a)nếu hai xô vữa được kéo lêb chuyển động đều ,lực tác dụng lên mỗi dây bằng bao nhiêu?
b)nếu hai xô vữa chuyện động với gia tốc 1,25 m/[tex]s^2[/tex],lực tác dụng lên mỗi sợi dây bằng bao nhiêu?
2.một lồng đèn nặng 27kg được treo từ trần nhà bằng một sợi dây thẳng đứng dài 4 m .cần phải tác dụng vào nó một lực theo phương ngang bằng bao nhiêu để làm đèn lệch khỏi vị trí của nó 15cm mà dây vẫn căng?tính lực căng của sợi dây lúc đó.lấy g=9,81 m/s^2
3.một tàu hoả siêu tốc 14 toa , có khối lượng 640 tấn .nó có thể tác dụng một lực 400kN theo phương ngang lên đường ray , trong khi nếu chạy với vận tốc cực đại không đổi là 300km/h thì nó tác dụng lên đường ray một lực khoảng 150 kN.háy tính:
a)gia tốc cực đại của nó
b)lực ma sát và lực cản của không khí khi vận tốc cực đại
4.một chiếc xe lăn xuống một ngọn đồi "1 trong 4"(nghĩa là cứ 4 m dọc theo đường thì độ cao thay đổi là 1 m .vận tốc xe bằng bao nhiêu ở chân dốc .biết dốc dài 55m.tính cho hai trường hợp :
a.không ma sát .
b. hệ số ma sát bằng 0,1

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
D

doducanh11a

vat li

trời đất toàn bài dễ không à.
đây là cách giải:
Câu 1:a,Tự giải.
b, Vì dây kéo lên, nên gia tốc "a" cùng phương với "g" \Rightarrow F = m*(a+g).
Câu 2: phân tích lực gồm: trọng lực, lực căng, lực tác dụng( lực theo phương ngang). tìm góc a hợp giữa sợi dây và phương ngang, sau đó là ra,...
Caau4: tính độ cao chân dốc, áp dụng định luật bảo toàn cơ năng Wđ = mv*v/2. Wt = mgh, đó, triệt tiêu m là ra.
Câu 3;)
 
N

noinhobinhyen

Bài 4 ko vội phải dùng đến đ/l bảo toàn cơ năng chi .

Lực kéo xe xuống dốc là trọng lực (phân tích trọng lực ra)

Ta có dốc nghiêng góc $\alpha$ thỏa mãn $sin\alpha = \dfrac{1}{4}$

vậy là đơn giản thôi
 
Top Bottom