[Vật lí 10] bài tập hay

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một xe ô tô đang chuyển động vởi vận tốc 10m/s thì hãm phanh đi thêm được 20m nữa thì dừng lại.khối lượng xe là 500kg.tìm dộ lớ của lực hãm
2 Một vật chịu tác dụng của lực F ngược chiều theo phương ngang.vật chuyển động thẳng trong 6s.vận tốc giảm từ 8m/s còn 5m/s.trong 10s tiếp theo lực tác dụng tăng gấp đôi về độ lớn còn hướng không thay đổi.tìm vận tốc của vật ở thời điểm cuối
3 hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang khi buông tay hai quả bóng lăn được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại do ma sát.biết rằng sau khi rời nhau?quả bóng chuyển đông chậm dần đều với cùng gia tốc a.hãy lập tỉ số khối lượng của hai quả bóng

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Đề nghị bạn khắc phục gấp
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1
2aS=$v^2 - v0^2$ \Rightarrow a=-2,5$m/s^2$
F=ma=1250 N(về độ lớn)
2
v=v0 + at \Rightarrow a=-0,5$m/s^2$
F=ma=0,5m (độ lớn)
trong 10 s tiếp theo lực tác dụng là F'=ma'
có ma'=2*0,5m
a'=-1 $m/s^2$
v=v0 +a't=5 -10=-5 m/s (chuyển động ngược chiều)
3
$S_1$=0,5a$t^2$\Rightarrow a= $\dfrac{9}{0,5t^2}$
$S_2$=0,5a$t^2$\Rightarrow a= $\dfrac{4}{0,5t^2}$
$m_1$= $\dfrac{F*t^2}{18}$
$m_2$=$\dfrac{F*t^2}{8}$
$\dfrac{m_1}{m_2}$= $\dfrac{8}{18}$= $\dfrac{4}{9}$
 
Top Bottom