[Vật lí 10] bài tập hay

T

tuan.anh01atp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình điện của một xe đạp có núm quay bán kính 0,5 cm, tì vào lốp của bánh xe. Khi xe đạp đi với vận tốc 18 km/h, tìm số vòng quay trong một phút của núm bình điện

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 3
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Đổi [TEX]18km/h = 5m/s[/TEX]
- Do núm bình điện tiếp xúc vào vành xe nên quãng đường mà vành xe quay bao nhiêu thì núm bình điện cũng quay bấy nhiêu.
\Rightarrow núm bình điện quay [TEX]5m/s[/TEX]
\Leftrightarrow Vận tốc của vòng tua [TEX]= \frac{5}{0,05} = 100[/TEX] (rad/s)
Chu vi của núm bình điện [TEX]0,5.\pi[/TEX]
\Rightarrow Núm bình điện quay: [TEX]\frac{100}{0,5\pi}.60 = 3820 [/TEX] (vòng/ph)
 
Top Bottom