[Vật lí 10] bài tập hay

H

huyen_10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động nhanh dần đều vơi vận tốc đầu là 36km/h . Trong giây thứ 4 kể từ lúc bắt đầu chuyển đọng . Vật đi được 13.5 m . Tính gia tốc và giây vật đi được trong 8 giây /:)/:):):Do-+@};-b-(8-|:|o=>@-):p:D;)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


v0=10 m/s
quãng đường vật đi trong giấy thứ 4= quãng đường vật đi trong 4s - quãng đường vật đi trong 3s
$S_3$=30 + 4,5 a
$S_4$=40 + 8a
$S_4$ - $S_3$= 13,5 \Rightarrow a=1 $m/s^2$
cho mình sửa đề tính quãng đường đi được trong 8s
S=10 * 8 + $\dfrac{8^2}{2}$=112 m
 
D

diem97

quãng đường vật đi trong 3 giây là: s=10.3+1/2.a.9=30+4,5a
quãng đường vật đi trong 4 giây là: s1= 10.4+1/2a.16=40+8a
s1- s= 40+8a-30-4,5a=10+3,5a=13,5
suy ra a=1m/s.s
 
K

khocvidauthuong

36km/h=10m/s
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 3 là: s1= 10.3+ 1/2.9.a=30+9/2a
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 4 là: s2= 10.4+1/2.16.a=40+8a
Vì trong giây thứ 4 vật đi được 13.5m. Ta có phương trình:
s2-s1=40+8a-30-9/2a=10+7/2a=13.5 --) a=1m/s
Vậy quãng đường vật đi được trong giây thứ 8 là:
s=10.8+1/2.64.1=112m
 
Top Bottom