[Vật lí 10] Bài tập hay

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 34: cho hệ gồm 2 vật m1,m2 nối với nhau bởi sợi dây mảnh không co giãn tác dụng lên lực F lên vật m2 để hệ chuyển động ở trạng thái nghỉ F=48N, m1=3Kg , m2=5Kg tính gia tốc của hệ và sức căng dây trong 2 trường hợp
a) mặt sàn nhẵn
b) hệ số ma sát giữa mặt sàn và vật = 0,2

bài tập 32 1 vật trượt không ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 10m , cao 5m . lấy 10 m/s2
a) tính gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng
b) khi xuống hết mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục cd trên mặt phẳng nằm ngang vs hệ số góc = 0,5 . tính gia tốc chuyển động của vật và thời gian từ lúc bất đầu chuyển động trên mặt phẳng ngang khi dừng lại

bài tập 31: 1 vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 5m nghiêng góc 30* so vs phương ngang. coi ma sát trong mp nghiêng là không đáng kể . biết hệ số góc giữa vật và mp ngang là K=0,2 lấy g=10m/s2
a) tính gia tốc và thời gian vật cd trên mp nghiêng
b) đến chân mp nghiêng vật sẽ tiếp tục cd trên mp ngangtrong thời gian là bao nhiêu?

bài tập 30:một vật có khối lượng 60kg đặt trên mặt sàn buuồng thang mắy . tính áp lực của vật lên sàn trong các trường hợp
a) thang cd xuống nhanh dần đều vs gia tốc 0,2 m/s2
b) thang chuyển động xuống chậm dần đều vs gia tốc 0,2m/s2
c) thang cd xuống đều tự do lấy g=10m/s2


:khi (195)::khi (24)::khi (24)::khi (195)::khi (24)::khi (195)::khi (24)::khi (24)::khi (195)::khi (24)::khi (195)::khi (24)::khi (195)::khi (24)::khi (195)::khi (24):

Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Bài tập 32:
a) Dùng định luật II Niuton \Rightarrow Gia tốc: [TEX]a = g.sin \alpha = \frac{g.h}{l} = \frac{5.10}{10} = 5 m/s^2[/TEX].
b) Mình không vẽ hình nhen nếu không hiểu thì hỏi sau vậy.
Khi chuyển động trên mặt ngang. Áp dụng định luật II Niuton:
[TEX]-F_{ms} = m.a' \Rightarrow a' = -k.g = -0,5.10 = -5 m/s^2[/TEX] (Với k là hệ số ma sát)
Vận tốc khi vật xuống hết mặt phẳng nghiêng: [TEX]v = \sqrt{2al} = 10 m/s[/TEX]
Thời gian vật chuyển động trên mặt ngang: [TEX]t = \frac{v_0 - v}{a'} = \frac{0 - 10}{-5}=2s[/TEX]
 
Top Bottom