[Vật lí 10] Bài tập hay

X

xuni1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu đi quãng đường s theo quy trình.Tàu chạy với gia tốc a trên nữa quãng đường đầu . Sau đó hãm phanh với cùng gia tốc a trên nữa quãng đường sau. Hỏi từ thời điểm bắt đầu chuyển động tốc độ trung bình của tàu đạt giá trị nhỏ nhất khi nào? Tính giá trị nhỏ nhât và khoảng cách từ đầu đến vị trí tàu đạt giá trị cưc đại.

Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
M

mystory


Câu trả lời là tốc độ trung bình
Nên nhỏ nhất theo mình nghĩ chắc là điểm đầu khởi hành và điểm cuối khởi hành (thực tế :khi (181): )
Còn về s thì áp dụng công thức thôi
[TEX]s_1 = v_01 .t_1 + \frac{1}{2} a.t_1^2[/TEX]
[TEX]s_2 = v_02 .t_2 + \frac{1}{2} a.t_2^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]s = s_1 + s_2 = \frac{1}{2} a.[t_1^2 + t_2^2][/TEX]

Làm theo phỏng đoán nên mọi người xem lại dùm nhá :khi (131):
 
Top Bottom