[Vật lí 10] bài tập hay chương II

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho hai hòn bi khối lượng m1=1kg, m2=2kg chuyển động với vận tốc v1=2m/s v2=5m/s ngược chiều đến và va chạm vào nhau.sau va chạm viên bi 1 chuyển đông theo hướng cũ với vận tốc 3m/s.hỏi viên bi 2 chuyển động như thế nào.vận tốc bằng bao nhiêu?
2. một quả bóng có khối lượng 200g bay với vận tốc 72km/h đến vào tường và bật lại với vận tốc có độ lớn không đổi thời gian va chạm là 0.05s.tìm độ lớn của lực mà tường tác dụng lên bóng.
xét 2 trường hợp
a)bóng va chạm với tường phương vuông góc với tường
b)bóng bay đến tường với vận tốc hợp với tường 30 độ,va chạm của bóng và tường tuân theo định luật phản xạ gương

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Đề nghị bạn không tái phạm, nhắc nhở nhiều lần + thẻ
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1 cho hai hòn bi khối lượng m1=1kg, m2=2kg chuyển động với vận tốc v1=2m/s v2=5m/s ngược chiều đến và va chạm vào nhau.sau va chạm viên bi 1 chuyển đông theo hướng cũ với vận tốc 3m/s.hỏi viên bi 2 chuyển động như thế nào.vận tốc bằng bao nhiêu?
động lượng đầu p=1*2 + 2*(-5)=-8 kgm/s
động lượng sau p'=1*3 + 2**x
p=p' \Rightarrow x=-5,5 m/s vậy bi 2 chuyển động với vận tốc là 5,5 m/s theo hướng cũ
2. một quả bóng có khối lượng 200g bay với vận tốc 72km/h đến vào tường và bật lại với vận tốc có độ lớn không đổi thời gian va chạm là 0.05s.tìm độ lớn của lực mà tường tác dụng lên bóng.
xét 2 trường hợp
a)bóng va chạm với tường phương vuông góc với tường
trường hợp 1 delta p=-2mv=-8 N
F.delta=delta p
F=160 N (độ lớn)
b)bóng bay đến tường với vận tốc hợp với tường 30 độ,va chạm của bóng và tường tuân theo định luật phản xạ gương
p hệ=$\sqrt{p_1^2 + p_2^2 + 2p_1*p_2*cos120}$=4
F*delta t=4
F= 80 N
 
Top Bottom