[vật lí 10] bài tập gia tốc

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm chuyển động trên trục Ox với gia tốc không đổi 4m/s^2, vận tốc ban đầu là v=-10m/s
a) sau bao lâu chất điểm dừng lại?
b) tiếp sau đó chất điểm chuyển động như thế nào?
c) vận tốc của nó lúc t=5s?
 
Last edited by a moderator:
S

sieuquaynhinho

một chất điểm chuyển động trên trục Ox với gia tốc không đổi 4m/s^2, vận tốc ban đầu là v=-10m/s
a) sau bao lâu chất điểm dừng lại?
b) tiếp sau đó chất điểm chuyển động như thế nào?
c) vận tốc của nó lúc t=5s?

Bl. a) CHất điểm dừng lại khi v=0
thay vào CT: v=v0 + at <=> 10=4t => t=2.5s
c) v=v0 + at <=> v= -10 + 4x5=10
P/s : còn câu b mình k hiểu
 
  • Like
Reactions: kiều20112002
H

hthtb22


a) Khi chất điểm dừng lại thì nó có V = 0
từ công thức: $v= v_0 + a.t$

=> $t = V - \frac{v_0}{a}$

=> $t = 0 - \frac{-10}{4}$

=> $t = \frac{10}{4} = 2,5(s)$

b) Tiếp sau đó chất điểm chuyển động nhanh dần đều. Vì a không đổi bằng $ 4m/s^2$, cùng chiều (+) tức là ngược chiều chuyển động ban đầu với vận tốc ban đầu bằng 0.

c) Khi$ t = 5s $=> $v= v_0 + a.t$
$V= (-10) + 4.5$

$V= (-10) + 20$

$V= 10(m/s)$
 
Top Bottom