[Vật lí 10] Bài tập động năng

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 0,2 kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất với vận tốc 10m/s. Lấy g=10m/s. Bỏ qua sức cản. Hỏi khi vật đi được quãng đường 8m thì động năng của vật là bao nhiêu?
một hòn đá được ném xiên 1 góc:khi (2): 30 độ so với phương nằm ngang với động lượng ban đầu là 2 kgm/s từ mặt đất. Độ biến thiên động lượng khi hòn đá rơi tới mặt đất có giá trị là ?:khi (184):
 
C

cobehamhochoi_3005

Bài 1: Thời gian của vật: t = căn của 2s/g = căn 1,6 (s)
Gia tốc của vật : a = 2s/t^2 = 10 (m/s^2)
Vận tốc của vật sau khi vật đi đc 8m : v = vo + at = 40căn10 (m/s)
Động năng của vật sau khi đc đc 8m: Wđ = 1/2 mv^2 = 1600 (J)
Bài 2: bó tay.com
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom