[Vật lí 10] bài tập động lượng

L

love_u996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả lựu đạn được ném ra và khi có vận tốc 10m/s thì nổ thành hai mảnh. Mảnh lớn chiếm 60%khối lượng quả lựu đạn tiếp tục bay theo phương cũ với vận tốc 30m/s. Xác định vận tốc mảnh hai
 
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

một quả lựu đạn được ném ra và khi có vận tốc 10m/s thì nổ thành hai mảnh. Mảnh lớn chiếm 60%khối lượng quả lựu đạn tiếp tục bay theo phương cũ với vận tốc 30m/s. Xác định vận tốc mảnh hai
Bài làm:
Ta có: m1 = 60%m=0,6m , m2 = 0,4m.
AD ĐL BT Động lượng ta có:
m1.vecto v1 + m2.vecto v2 = m.vecto v.
Chọn chiều dương là chiều ném ban đầu của lựu đạn.
Suy ra: m1.v1 + m2v2 = m.v
\Leftrightarrow 0,6m. 30 + 0,4m. v2 = m.10.
\Leftrightarrow v2 = - 20m/s.
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

vận tốc bằng -20 đúng rồi đó
vì khi chọn chiều dương
cậu heroineladung không biết mảnh thứ hai đi ngược
hay theo chiều dương đâu mà cho dấu âm
 
Top Bottom