F
frozen_heart


Đề bài: Một thanh OE đồng chất, tiết diện đều có chiều dài 80 cm và khôí lượng 0,4 Kg. Đầu O của thanh đc gắn vào tường bằng 1 bản lề như hình vẽ. Thanh đc giữ nằm ngang nhờ dây ED ko dãn, dây hợp với thanh mọt góc a=30 độ ( a=DEO) và chịu đc lực căng lớn nhất bằng 20N. Treo vật có khối lượng Po= 10N vào thanh tại điểm C . Bỏ qua ma sát ở bản lề, lấy g=10m/s^2
a, xác định vị trí điểm C xa O nhất để dây vâẫnchưa đứt.
b, Tính độ lớn của phản lực do bản lề tác dụng leê thanh ứng với trường hợp C xa nhất so với O tìm đc ở câu a.
Đây là hình vẽ của bài: http://i946.photobucket.com/albums/ad303/rational_heart17/EDO.jpg
a, xác định vị trí điểm C xa O nhất để dây vâẫnchưa đứt.
b, Tính độ lớn của phản lực do bản lề tác dụng leê thanh ứng với trường hợp C xa nhất so với O tìm đc ở câu a.
Đây là hình vẽ của bài: http://i946.photobucket.com/albums/ad303/rational_heart17/EDO.jpg