[Vật lí 10] Bài tập động lực học

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một thanh dài 1m, khối lượng m=1.5kg. một đầu thanh được gắn vào trần nhà nhờ 1 tấm bản lề đầu kia được giữ bằng một dây treo thẳng đứng ( hình vẽ). Trọng tâm của thanh cách bản lề một đoạn d=0.4m. Lấy g=10m/s^2. tính lực căng dây T của dây?

2/ thanh AB dài 1.8m đồng chất tiết diện đều có trọng lượng P=200N được đặt nằm ngang trên đòn kê ở O. ngoài ra đầu A còn đặt thêm 1 vật có trọng lượng P1=100N. Định vị trí của điểm O để thanh cân bằng và áp lực lên đòn kê
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1/ một thanh dài 1m, khối lượng m=1.5kg. một đầu thanh được gắn vào trần nhà nhờ 1 tấm bản lề đầu kia được giữ bằng một dây treo thẳng đứng ( hình vẽ). Trọng tâm của thanh cách bản lề một đoạn d=0.4m. Lấy g=10m/s^2. tính lực căng dây T của dây?

Có trong sbt nhé! .
 
Top Bottom