[Vật lí 10] Bài tập động lực học với ròng rọc

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật A khối lượng m1 buộc vào đầu dây vắt qua ròng rọc đầu kia là 1 vòng B kl m2 có thể trượt dọc sợi dây. Tính gia tốc chuyển động của vòng B, lực ma sát giữa sợi dây và B khi A chuyển động đều, nếu ban đầu hệ đứng yên. Bỏ qua kl của ròng rọc và ma sát
ĐS a=(1-(m1/m2)g). Fms=m1g

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan



a= $\dfrac{P_1 - P_2 - F_{ms}}{m_1 - m_2}$= $\dfrac{(m1+m2)g - m1nuyg}{m1 + m2}$= $\dfrac{tổng ngoại lực}{tổng khối lượng}$
 
Top Bottom