[Vật lí 10]bài tập động lực học vật lí 10

H

haidaika

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật khối lượng m=50 kg gắn vào một lò xo nhẹ . lò xo có chiều dài ban đầu là 30 cm và độ cứng k=3 (N/cm) . người ta cho vật vào lò xo quay chòn đều trên 1 mặt sàn nhẵn bóng nằm ngang trục quay đi qua đầu lò xo . tính sồ vòng quay trong một phút để lò xo dãn ra trong một đoạn x=5 cm

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH THANKS > MÌNH ĐANG KHÓ GIẢI :):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

vật khối lượng m=50 kg gắn vào một lò xo nhẹ . lò xo có chiều dài ban đầu là 30 cm và độ cứng k=3 (N/cm) . người ta cho vật vào lò xo quay chòn đều trên 1 mặt sàn nhẵn bóng nằm ngang trục quay đi qua đầu lò xo . tính sồ vòng quay trong một phút để lò xo dãn ra trong một đoạn x=5 cm

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH THANKS > MÌNH ĐANG KHÓ GIẢI :):):):):):)

Vật nặng 50 kg \geq khối lượng của em đó. Em thử móc cái lò xo có độ cứng 3 N/cm vào người mình quay xem sao ;)) Lò xo này sợ chưa đủ để kéo đứt 1 sợi tơ đâu.

Thôi thì hướng làm là thế này:

Khi vật chuyển động tròn, lực đàn hồi đóng vai trò hướng tâm.

[TEX]N = m\omega^2.R[/TEX]

Lò xo dãn 5 cm thì N = 15 N.

Hơn nữa, chiều dài lò xo 30 cm + dãn 5 cm nên R ở đây là 35 cm.

Vậy là em tính được [TEX]\omega[/TEX]

Số vòng quay trong 1 phút: [TEX]n = \frac{\omega}{360}.3600[/TEX]
 
Top Bottom