[Vật lí 10] Bài tập động lực học chất điểm

D

dangdinhhiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot vat co khoi luong m=20kg dang dung yen thi dc keo truot tren be mat nam ngang boi 1 luc ko doi f=50 n,he so ma sat giua vat va mat duong la k=0.2 bieu dien luc va cho biet cac luc co hoc do thuoc loai luc nao va tinh gia toc van toc q®uongi dc sau 3s:)

-----------------------------------
chú ý gõ dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

mot vat co khoi luong m=20kg dang dung yen thi dc keo truot tren be mat nam ngang boi 1 luc ko doi f=50 n,he so ma sat giua vat va mat duong la k=0.2 bieu dien luc va cho biet cac luc co hoc do thuoc loai luc nao va tinh gia toc van toc q®uongi dc sau 3s:)
Vẽ hình, xét lực và chiếu:
m.a = Fkéo - Fms = 50 - m.g.k = 50 - 40 = 10
[TEX]a = \frac{10}{20} = 0,5 m/s^2[/TEX]

[TEX]s = \frac{1}{2}a.t^2 = 0,5 . 0,5. 9 = 2,25 m[/TEX]

[TEX]v = \sqrt{2as} = \sqrt{2.0,5.2,25} = 1,5 m/s[/tex]
 
Top Bottom